Nếu bạn là một khách hàng của internet VNPT và cần đổi mật khẩu wifi của mình, bạn sẽ cần thực hiện một số bước đơn giản để đảm bảo an toàn cho mạng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi mật khẩu wifi VNPT bằng các bước đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây để thay đổi mật khẩu wifi VNPT của mình.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP của modem VNPT

Để đổi mật khẩu wifi của bạn, bạn cần truy cập vào trang quản trị của modem VNPT. Để làm điều này, bạn cần mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP của modem vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn. Thông thường, địa chỉ IP của modem VNPT là 192.168.1.1 hoặc 192.168.1.254. Nếu bạn không chắc chắn về địa chỉ IP của modem, bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để biết thêm thông tin.

Bước 2: Đăng nhập vào trang quản trị của modem

Sau khi truy cập vào địa chỉ IP của modem VNPT, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào trang quản trị của modem. Thông thường, tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của modem VNPT sẽ được cung cấp trong tài liệu hướng dẫn hoặc có thể tìm thấy trên nhãn dán của modem. Nếu bạn đã đổi tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của mình, hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn vào trang quản trị của modem VNPT.

Bước 3: Tìm kiếm cài đặt mật khẩu wifi

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị của modem VNPT, bạn cần tìm kiếm phần cài đặt mật khẩu wifi. Trong hầu hết các modem VNPT, phần cài đặt này thường được đặt tên là “Wireless” hoặc “WiFi”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một mục để thay đổi mật khẩu wifi của bạn.

Bước 4: Đặt mật khẩu wifi mới

Sau khi tìm thấy phần cài đặt mật khẩu wifi, bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi của mình bằng cách nhập mật khẩu mới vào trong ô tương ứng. Bạn cần nhập mật khẩu mới hai lần để đảm bảo tính chính xác. Mật khẩu mới của bạn phải có độ dàitối thiểu 8 ký tự và nên bao gồm cả chữ cái và số để đảm bảo tính bảo mật.

Bước 5: Lưu cài đặt và khởi động lại modem

Sau khi đặt mật khẩu mới cho wifi của bạn, bạn cần lưu cài đặt của mình bằng cách nhấn nút “Lưu” hoặc “Apply”. Sau khi lưu cài đặt của bạn, bạn có thể cần khởi động lại modem để các thay đổi được áp dụng. Để khởi động lại modem, bạn chỉ cần nhấn nút “Khởi động lại” trên trang quản trị của modem.

Bước 6: Kết nối với mạng wifi mới

Sau khi modem khởi động lại, bạn có thể kết nối với mạng wifi mới của mình bằng mật khẩu mới của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập với mật khẩu mới của mình trên tất cả các thiết bị được kết nối với wifi của bạn, bao gồm cả máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Trong trường hợp để đơn giản nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài VNPT để được hổ trợ nhanh nhất có thể.

Đổi mật khẩu wifi VNPT là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn cho mạng của bạn. Bằng cách làm theo các bước đơn giản và dễ hiểu trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu wifi của mình. Hãy nhớ rằng mật khẩu mới của bạn nên có độ dài tối thiểu 8 ký tự và nên bao gồm cả chữ cái và số để đảm bảo tính bảo mật. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919616161