Tình trạng mạng VNPT hôm nay

Bạn đang cần biết thông tin về tình trạng mạng VNPT hôm nay, tổng đài VNPT sẽ cập nhật thường xuyên thông tin về đường truyền mạng để khách hàng an tâm sử dụng.

Hiện tại, tình trạng mạng VNPT cấp quang biển đang được xác nhận là hoạt động bình thường và không có thông báo về tình trạng gián đoạn hoặc chậm trễ.

Tình trạng cáp quang biển hiện nay

Theo báo VOV cập nhật ngày 27/04/2023

Tuyến cáp quang biển đầu tiên được khôi phục hoạt động bình thường sau thời gian dài bị sự cố làm gián đoạn truy cập internet Việt Nam đi quốc tế.

Đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam cho biết, lỗi trên cáp nhánh S1 hướng kết nối đi Singapore của tuyến cáp quang biển Liên Á vừa được sửa xong, chính thức khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến. Hiện tại, tuyến cáp này đã hoạt động ổn định trở lại.

Liên Á là 1 trong 5 tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với 4 tuyến khác gồm AAG, APG, AAE-1 và SMW3.

Cáp Liên Á gặp sự cố lần đầu tiên trong năm 2023 vào ngày 28/1 trên nhánh S1, với vị trí cáp đứt cách trạm cập bờ Singapore của tuyến cáp khoảng 130km. Kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố này đã liên tục bị lùi, từ giữa tháng 3 sang giữa tháng 4 và thực tế đã được sửa xong trong những ngày đầu của tuần cuối tháng 4.

Hiện vẫn còn 4 tuyến khác là AAG, APG, AAE-1 và SMW3 đang gặp sự cố. Theo các nhà mạng, việc cáp biển Liên Á được sửa xong cũng phần nào giúp giảm áp lực cho các doanh nghiệp trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ internet quốc tế cung cấp tới người dùng.

Với các tuyến cáp vẫn đang gặp sự cố, theo kế hoạch dự kiến, khoảng giữa tháng 5, tuyến AAE-1 sẽ được sửa xong. Trong khi đó, 2 tuyến AAG và APG còn chưa xác định được thời điểm khôi phục hoàn toàn, do một số lỗi trên cáp nhánh chưa có lịch khắc phục.

Trước đó, cuối năm 2022 và đầu năm nay, một tình huống hy hữu đã xảy ra, đó là cả 5 tuyến cáp quang biển quốc tế mà các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng đều lần lượt gặp sự cố. Tình huống này đã gây những ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ kết nối internet Việt Nam đi quốc tế. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng đã triển khai nhiều giải pháp ứng cứu và nhờ đó chất lượng dịch vụ Internet đi quốc tế cung cấp tới người dùng đã tạm ổn./.

Các thông tin về tình trạng mạng Internet VNPT và cáp quang biển sẽ liên tục được cập nhật trên các thông tin tại website bạn hãy theo dõi mỗi ngày nhé!

Những cách giúp internet của bạn nhanh hơn

Dưới đây là một số cách giúp bạn tăng tốc độ kết nối Internet của mình:

  • Đổi DNS: DNS là viết tắt của Domain Name System, nó là một cơ chế giúp bạn kết nối đến địa chỉ web một cách dễ dàng hơn. Đổi DNS có thể giúp tăng tốc độ Internet của bạn bằng cách kết nối đến máy chủ DNS tốt hơn. Bạn có thể sử dụng DNS công cộng như Google DNS hoặc Cloudflare DNS để cải thiện tốc độ Internet.
  • Sử dụng một thiết bị mạng tốt hơn: Nếu thiết bị mạng của bạn quá cũ hoặc không đủ mạnh để xử lý tốc độ mạng cao hơn, thì bạn nên nâng cấp hoặc thay thế nó. Một thiết bị mạng mới sẽ giúp cho kết nối Internet của bạn trở nên nhanh hơn và ổn định hơn.
  • Tối ưu hóa thiết lập mạng: Thiết lập mạng của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ Internet. Bạn nên chắc chắn rằng địa chỉ IP và cổng được thiết lập đúng cách, và các thiết lập bảo mật cũng phù hợp.
  • Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết: Các ứng dụng đang chạy trên máy tính của bạn có thể sử dụng tài nguyên mạng và làm chậm tốc độ Internet của bạn. Bạn nên loại bỏ các ứng dụng không cần thiết để tăng tốc độ Internet.
  • Xóa bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web: Lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache có thể làm chậm tốc độ Internet của bạn. Bạn nên xóa chúng định kỳ để giúp tăng tốc độ Internet.

Việc tăng tốc độ kết nối Internet của bạn có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Bạn nên thử các phương pháp trên để tối ưu hóa kết nối Internet của mình và đảm bảo trải nghiệm mạng của bạn được tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919616161